Bạn đang xem
Trang chủ > Đặc sản Hải Dương > Tác dụng bất ngờ của con rươi

Tác dụng bất ngờ của con rươi

Con rươi là đặc sản nổi tiếng mà nhiều năm trở lại đây rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy là món ăn được yêu thích, nhưng con rươi có những tác dụng như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Bạn quan tâm:

Bên cạnh là món ăn ngon, lạ miệng, con rươi còn nhiều tác dụng bất ngờ khác

Con rươi là món ăn giàu dinh dưỡng

Vốn là loài hải trùng sống ở vùng đáy nước, trong môi trường nước lợ, con rươi có khả năng nhiễm độc khá cao. Nhưng nếu bảo quản đúng cách, sơ chế, chế biến món ăn đúng cách ngay sau khi vớt chúng lên thì con rươi cực kỳ an toàn và có những tác dụng tốt cho sức khỏe. Theo những chuyên gia hàng đầu thì trong con rươi chứa hàm lượng chất đạm cực kỳ lớn, bên cạnh đó còn nhiều chất dinh dưỡng khác như lipit, nước, khoáng chất,… Tất cả những chất dinh dưỡng này giúp trong 100gr thịt rươi có khả năng cung cấp cho cơ thể lên đến 92 calo, trong khi đó thịt bê non mới chỉ cung cấp cho cơ thể được 85calo, như vậy dinh dưỡng của thịt rươi và thịt bê non ngang bằng nhau. Đây cũng là một trong những lý do khiến con rươi trở lên đắt đỏ như vậy mà người tiêu dùng vẫn còn phải “tranh nhau mua” mỗi độ mùa rươi đến.

Con rươi chứa nhiều dinh dưỡng
Con rươi chứa nhiều dinh dưỡng

Con rươi có tác dụng chữa bệnh

Những dinh dưỡng trong con rươi được xem là chất bổ để cung cấp cho cơ thể. Điều bất ngờ nữa từ con rươi mà không phải ai cũng biết đó là tác dụng chữa bệnh. Khi con rươi kết hợp với củ niễng sẽ có tác dụng như một món ăn bài thuốc chữa được nhiều bệnh. Trong đông y củ niễng có tính hàn, chữa được nhiều bệnh trong đó có táo bón, kiết lị, nóng trong. Củ niễng mà kết hợp với dinh dưỡng của con rươi còn có khả năng phòng và chữa những bệnh liên quan đến tim mạch. Đây là điều vô cùng bất ngờ từ món ăn này. Củ niễng có thể xào với thịt bò, tim cật,.. nhưng hợp nhất là xào với con rươi. Nó không chỉ là món ăn ngon lạ miệng mà còn là món ăn chữa bệnh được nhiều người chế biến khi mùa rươi đến. Bên cạnh đó bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn từ con rươi như rươi kho, rươi nấu măng, chả rươi,.. cũng rất bổ dưỡng.

Con rươi có tác dụng chữa bệnh
Con rươi có tác dụng chữa bệnh

Một số chú ý khi ăn con rươi

Để món ăn từ con rươi luôn là món ăn ngon, bổ dưỡng thì bạn cần phải nhớ những chú ý sau:

– Ăn rươi phải kết hợp với vỏ trần bì: vỏ trần bì hay còn gọi là vỏ quýt. Đã có câu “trời sinh voi sinh cỏ, sinh con rươi sinh vỏ quýt” ý chỉ sự kết hợp không thể thiếu giữa con rươi và vỏ quýt. Việc kết hợp như vậy không những giúp món ăn thêm thơm ngon mà còn giúp kiềm đi tính độc của con rươi, giúp món ăn an toàn tuyệt đối.

– Phải làm sạch sẽ lông rươi và chân rươi trước khi chế biến. Dù vội vàng đến mấy nhưng bắt buộc bạn phải làm công việc này, nếu không món ăn sẽ kém ngon, cổ họng bạn sẽ bị rát và ngứa.

– Muốn món rươi ngon thì phải có ớt tươi cho món ăn

Con rươi phải kết hợp với vỏ trần bì
Con rươi phải kết hợp với vỏ trần bì

Trên đây là một số chú ý về việc chế biến món rươi cũng như những tác dụng không ngờ đến của con rươi. Mùa rươi đang đến, bạn hãy nhanh chóng mua cho mình mẻ rươi tươi ngon để chế biến thành những món ăn yêu thích cho gia đình và những người thân yêu của mình.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Loading...

Top