Bạn đang xem
Trang chủ > Món rươi ngon > Lẩu rươi – đúng vị mùa Thu

Lẩu rươi – đúng vị mùa Thu

Thu đến mang theo hơi thở se lạnh của mẹ thiên nhiên, những cơn mưa ngâu dai dẳng bắt đầu. Đây là thời điểm mà người ta hay ngồi quây quần bên nhau, chuyện trò ăn uống. Ở cái tiết trời này, còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình ngồi cùng nhau bên nồi lẩu rươi thơm ngon nóng hổi – một món ăn ngon khó cưỡng của đất Tứ Kỳ – Hải Dương.

Mách bạn: 3 Món Ngon Tuyệt Đỉnh Chế Biến Từ Rươi / Đặc sản Hải Dương

Lẩu rươi
Lẩu rươi

Cũng như các loại lẩu gà, lẩu bò, lẩu cá,… lẩu rươi cũng cần có những gia vị riêng của nó, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình mà ta sẽ cho những gia vị, phụ gia khác nhau nhưng một gia vị không thể thiếu đó là vỏ quýt. Bạn có thêm thêm rau, củ, quả tùy thích.

Ngoài trời lạnh giá, bên trong mâm cơm nồi lẩu hơi bốc lên nghi ngút thơm lừng đã thấy được một không gian ấm cúng, sum vầy. Ăn vào ta thấy được vị ngọt béo không sao tả được của thịt rươi tươi sống, vị cay cay của ớt tươi, vị thơm ngát của nấm hòa quyện với mùi hăng hăng của vỏ quýt và đủ thứ rau thơm. Tất cả tạo lên hương vị của lẩu rươi mà bạn không thể tìm được ở bất kỳ thứ lẩu nào. Chẳng gì đầm ấm hơn khi cả nhà vừa xì xụp húp nước lẩu vừa xuýt xoa khen ngon, những câu chuyện rộn rã tiếng cười. Bên cạnh đó bạn có thể làm thêm những món phụ khác từ rươi như rươi rang muối, rươi kho niêu đất, rươi nấu măng, chả rươi,… để mâm cơm của bạn thêm ngon, thêm độc đáo.

Thu này, thay vì những nồi lẩu bò, lẩu cá, lẩu gà,… đã “ngán và chán” thì hãy làm một nồi lẩu thơm ngon cho gia đình thân yêu của bạn nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Loading...

Top