Bạn muốn đổi món cho bữa ăn gia đình thêm phong phú, đa dạng nhưng lại chưa biết làm món gì? Vậy thì Rươi Tứ Kỳ sẽ bật mí cho bạn cách làm chả mực đơn giản tại nhà. Chỉ với vài bước hướng dẫn đơn giản, cả nhà bạn sẽ có món ngon hấp dẫn vừa ăn no bụng vừa nạp thêm chất dinh dưỡng. Cùng “nghía” ngay công thức chế biến trong bài viết này nhé!
Nếu bạn là người bận rộn và không có quá nhiều thời gian để làm chả mực giã tay tại nhà, bạn có thể mua sẵn nguyên liệu chả mực, sau đó chỉ cần chế biến theo các cách khác nhau là được. Rươi Tứ Kỳ gợi ý cho bạn “địa chỉ vàng” mua chả mực ngon mà người sành ăn nào cũng biết, đó chính là cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của công ty TNHH Đặc sản Việt Nam (DASAVINA).
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA
Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
Website: https://dasavina.com.vn – http://chamucbakien.com/ – http://chamuchalong.org/
Cách làm chả mực đơn giản tại nhà
Dưới đây là cách làm chả mực đơn giản tại nhà. Chỉ cần bạn làm theo đúng hướng dẫn, chắc chắn thành phẩm chắc chắn ngon thơm đúng chuẩn.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200 g mực nang
- 100g giò sống (thịt heo xay nhuyễn)
- Tỏi, hành tím, hành lá
- Nước mắm, đường, tiêu
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế
- Mực rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ
- Xắt tỏi và hành tím thành những lát mỏng. Hành lá thái khúc
Bước 2: Làm nhân chả
- Cho mực vào máy xay và xay nhuyễn
- Cho 100g giò sống cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê nước mắm vào xay cùng mực. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, đều và mịn.
- Cho nhân vào một bát to, dùng bọc thực phẩm bọc qua, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 25 phút.
Bước 3: Nặn chả
Lấy một ít hỗn hợp chả mực nắn thành từng miếng dẹt vừa ăn. Nặn như thế cho đến hết.
Bước 4: Chiên giòn chả
- Bắc chảo lên bếp và đun nóng dầu
- Khi dầu sôi, cho chả vào chiên
- Chiên lần lượt đều các mặt rồi gắp ra, bỏ vào giấy thấm dầu trước khi trình bày ra đĩa.
Bước 5: Trang trí món chả và thưởng thức
Món chả mực ăn ngon nhất khi chấm cùng tương ớt. Lớp ngoài giòn giòn nhưng nhân lại dai sần sật, có chút mềm, chút ngọt, chút vị đặc trưng của mực. Ngoài ra chả còn có thể ăn cùng cơm trắng, xôi, bánh cuốn, bánh chưng cho thêm phần đậm vị và ngon lành.
Các lưu ý khi làm chả mực
Để thực hiện các bước hướng dẫn cách làm chả mực đơn giản tại nhà một cách dễ dàng, bạn cần lưu ý một số điều sau:
- Hãy chọn mực đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau: mai dày, còn nguyên con, có màu trắng hồng đặc trưng, lớp da sáng bóng, thịt mực không bị nát.
- Trực tiếp dùng tay cầm râu mực, nếu thấy các xúc tu còn dính chặt vào da tay thì chứng tỏ mực vẫn còn tươi.
- Tuyệt đối không chọn những con mực mà không có phần đầu hoặc phần đầu bị tách rời, đây là những con mực đã đánh bắt lâu và không còn độ tươi nữa.
- Nếu làm chả mực bằng mực ống thì cần chọn con có màu thịt sáng hơi hồng, phần đầu dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.
Hướng dẫn bảo quản chả mực
Để làm được món chả mực cũng tốn kha khá thời gian nên Rươi Tứ Kỳ khuyên bạn nên chế biến chả mực với số lượng lớn. Nếu ăn không hết, bạn có thể chiên sơ chả rồi cho vào hộp nhựa, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh ở nhiệt độ âm 5 độ C đến âm 10 độ C là tốt nhất.
Trước khi đem ra ăn, bạn chỉ cần rã đông tự nhiên với nhiệt độ thường trong khoảng 45 phút rồi chiên chín vàng là có thể ăn được. Với cách bảo quản như trên, đảm bảo chả mực vẫn còn giữ được hương vị nguyên vẹn và chất dinh dưỡng trong 2 đến 3 tuần.
Xem thêm:
Địa chỉ cung cấp chả mực ngon số 1 hiện nay
Chắc hẳn bạn đã nắm rõ cách làm chả mực đơn giản tại nhà rồi đúng không nào? Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để làm món ăn này. Vậy nên bạn có thể cân nhắc đến việc mua chả mực làm sẵn.
Trên thị trường có rất nhiều cơ sở bán chả mực, có thể nói việc mua chả mực không khó, cái khó là nên mua ở đâu uy tín, chất lượng mà giá cả hợp “túi tiền” Một địa chỉ mà Rươi Tứ Kỳ rất tâm đắc, không thể không nhắc đến chính là cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của công ty TNHH Đặc Sản Việt Nam (DASAVINA).
Những “điểm cộng” mà chỉ có DASAVINA mới có:
- Chả mực do cửa hàng Đặc sản Bá Kiến phân phối được lấy từ nguồn cung ứng chả mực sạch tại Quảng Ninh, sản xuất trên dây chuyền khép kín, đóng gói theo công nghệ hiện đại.
- Chả mực có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Chả mực nhà DASAVINA được giã tay thủ công 100% kết hợp cùng công thức chế biến bí truyền của người dân Hạ Long
- Sản phẩm chả mực của DASAVINA nói không với chất bảo quản và chất phụ gia sản phẩm.
- Bao bì chả mực thiết kế gọn gàng, bắt mắt phù hợp để đem biếu tặng
- Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2kg trở lên
- Hoàn trả 100% tiền hàng nếu khách hàng phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Với vài “gạch đầu dòng” trên đã đủ thấy mức độ tin tưởng và hài lòng của khách hàng với chả mực của DASAVINA như thế nào. Với những gì mà công ty TNHH Đặc sản Việt Nam đã làm được, thương hiệu vinh dự nhận được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao trong nhiều năm liên tiếp từ 2017.
Còn chần chờ gì nữa mà không ghé ngay địa chỉ của DASAVINA để mua chả mực:
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA
Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
Website: https://dasavina.com.vn – http://chamucbakien.com/ – http://chamuchalong.org/
Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn chi tiết cách làm chả mực đơn giản tại nhà cũng như các lưu ý khi chế biến. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua chả mực sẵn và còn phân vân thì có thể liên hệ ngay tới cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của công ty TNHH Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) để được tư vấn về sản phẩm kỹ càng hơn nhé.