Bạn đang xem
Trang chủ > Quà Tết > Rượu Mao Đài – Bí kíp phân biệt hàng thật giả cực hữu ích

Rượu Mao Đài – Bí kíp phân biệt hàng thật giả cực hữu ích

Rượu Mao Đài không chỉ đơn thuần là thức uống ngon khiến “vạn người mê”. Hơn thế nữa, chúng còn trở thành biểu tượng của sự sang trọng, uy quyền và kiêu hãnh.

Moutai là “quốc tửu” của Trung Quốc trải qua quá trình sản xuất nghiêm ngặt. Hầu hết, nguồn cầu luôn cao hơn cung nên khiến giá thành đắt đỏ. Do đó, tình trạng hàng nhái – giả xuất hiện tràn lan khiến khách hàng khó lòng phân biệt. Bạn muốn nhận biết nguồn sản phẩm chính hãng hãy tham khảo ngay bài viết do Vua Mao Đài hé lộ dưới đây.

Lý do cần phân biệt rượu Mao Đài thật – giả

Rượu Mao Đài là đặc sản truyền thống của Trung Quốc có lịch sử hơn 300 năm. Ngay từ thời nhà Thanh, thức uống này đã được trân trọng, chỉ dùng cho các yến tiệc lớn. Điều này thể hiện cho đẳng cấp riêng biệt.

Moutai là dòng rượu siêu hot, mặc dù giá thành khá cao nhưng chúng vẫn luôn được săn đón. Thậm chí có những thời điểm cung không đủ cầu khiến nguồn hàng ngày càng khan hiếm. Điều này kéo theo các hệ lụy làm giả, các đối tượng xấu nhái lại sản phẩm để trục lợi.

Do đó, muốn lựa chọn thức uống chính hãng, tương xứng với giá trị bỏ ra bạn cần biết cách phân biệt. Như vậy mới tránh xa tình trạng mua phải hàng nhái, giả gây tốn kém chi phí. Đồng thời, không may sử dụng cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Cách hay phân biệt rượu Moutai thật giả cực hữu ích

Rượu Mao Đài có thể phân biệt thật – giả bằng nhiều cách khác nhau. Muốn trở thành khách hàng thông thái bạn nên tham khảo và nằm lòng các điều sau:

Xác định thông qua hộp rượu

Nhìn vào hộp rượu chúng ta có thể nhận biết được hàng thật – giả dễ dàng. Cụ thể như sau:

Phân biệt Hàng thật Hàng giả
Màu sắc, phông chữ, biểu tượng – Bên trong bìa hộp rượu có màu nhạt.

– Nếu xung quanh phông chữ có răng cưa không đều là thật.

– Thương hiệu rượu mịn và phẳng, màu chữ và hoa văn rõ ràng.

– Chữ đậm màu.

– Các cạnh của phông chữ được thiết kế khá gọn gàng.

– Màu chữ và hoa văn trong thương hiệu khá thô.

Tác động vật lý lên hộp – Khi bóp nhẹ hộp, bề mặt vẫn co giãn, không dễ bị biến dạng.

– Bao bì bên ngoài in đẹp mắt, kết cấu cứng, độ dẻo dao tốt.

– Màu sắc in ấn đồng đều, một số chi tiết có thiết kế lồi, lỡm.

– Khi bóp nhẹ hộp rượu giả sẽ thấy chúng xuất hiện nhiều nếp nhăn.

– Khi chà nhẹ các mép hộp sẽ bị quăn, xù.

– Màu sắc in ấn nhợt nhạt hơn.

Kiểm tra màng niêm phong nắp

Rượu Mao Đài có màng niêm phong nắp thay đổi từ trong suốt sang màu đỏ. Trong đó được thiết kế thêm dấu hình vuông màu đen ở trên cùng.

Quan sát theo đường kéo keo, màng niêm phong có một vết cắt nhỏ ở cả hai bên. Phần này khá đều đặn, thẳng và không bị lộm cộm. Bên cạnh đó, một vết cắt ở trên và dưới của giấy vòng đã mở.

Không những thế, có rất nhiều sequin nhỏ ẩn trên bề mặt của màng niêm phong thật. Bạn dễ dàng nhận biết điều này thông qua các góc độ khác nhau của ánh sáng.

Phân biệt rượu Mao Đài thật giả thông qua đáy chai

Thông thường, đáy chai rượu Moutai được thiết kế giống nhau. Theo đó, bạn dễ dàng nhận biết thông qua mô hình năm hạt bao quanh 5 ngôi sao. Muốn xác định bộ phận này cần phụ thuộc vào hình dạng, phông chữ của các chữ cái tiếng Anh xung quanh viền ngoài đầy đặn – tròn trịa hay không.

Ngoài ra, tại đáy chai còn được in ấn một số ký hiệu số như CKK, HB, MB,… Biểu tượng này cho biết các nhà sản xuất khác nhau. Hơn hết, nhu cầu cao về chai Mao Đài nên nhà máy thủy tinh sẽ sử dụng ký hiệu riêng.

⇒ Xem thêm về rượu Mao Đài 1935 chính hãng nhập khẩu tại Vua Mao Đài

Căn cứ vào mã hữu cơ

Mã hữu cơ là yếu tố bắt buộc phải hiển thị trên các sản phẩm hữu cơ. Điều này đã được nhà nước quy định rõ và chúng là duy nhất.

Mã hữu cơ sẽ bao gồm 17 chữ số, phân chia ra từng mã cố định. Cụ thể như sau:

  • 3 chữ số đầu là mã tổ chức chứng nhận.
  • 2 chữ số tiếp là năm cấp nhãn hiệu chứng nhận.
  • 12 chữ số tiếp theo là chữ số mã ngẫu nhiên cấp nhãn hiệu chứng nhận.

Trên đây là những cách hay để phân biệt rượu Mao Đài thật giả. Bạn muốn chọn mua hàng chính hãng, yên tâm trong mọi vấn đề hãy đến với Vua Mao Đài ngay hôm nay.

 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Loading...

Top