Bạn đang xem
Trang chủ > Ẩm thực Hải Dương > Thưởng thức mâm cơm ngày hè của người dân xứ Đông

Thưởng thức mâm cơm ngày hè của người dân xứ Đông

Mỗi một vùng miền lại có những nét riêng biệt trong văn hóa ẩm thực, điều đó được thể hiện rất rõ qua mâm cơm trong mỗi gia đình. Ở tỉnh Hải Dương, mâm cơm ngày hè thể hiện rất rõ đặc điểm vùng miền nơi đây.

Bạn quan tâm:

Mâm cơm ngày hè tỉnh Hải Dương đơn giản, thanh đạm

Với đặc điểm tự nhiên khác so với những tỉnh thành khác, ở Hải Dương khi mùa hè đến lạ có những đặc sản riêng biệt. Trong mâm cơm mỗi gia đình vào những ngày hè nóng bức không thể thiếu bát canh cua và cà pháo. Con cua, con cáy là loài vật có nhiều trên khắp đồng rộng Hải Dương, cứ mỗi khi cánh đồng đã được thu hết lúa, người dân sẽ đi bắt cua, bắt cáy về nấu ăn. Cà pháo ở tỉnh Hải Dương cũng khác, cà không để cả quả muối mà bổ làm đôi hoặc làm 4 rồi mới muối. Mặc dù vô cùng đơn giản, nhưng vào này hè nóng nực, dưới mái hiên gia đình quây quần bên mâm cơm có bát canh cua và cà muối thì không còn gì tuyệt vời bằng. Mọi mệt mỏi nhanh chóng tan biến trong tiếng cười nói vui vẻ, trong mâm cơm thanh đạm nơi đồng quê bình yên này.

Mâm cơm thanh đạm ngày hè
Mâm cơm thanh đạm ngày hè

Hải Dương có nhiều đặc sản thơm ngon

Hải Dương có rất nhiều món ăn ngon mà bất kỳ khách ẩm thực nào cũng mê mẩn dù chỉ được thưởng thức một lần. Bạn có thể tham khảo những món ăn sau khi đến mảnh đất thân thương này.

Gà Mạnh Hoạch: đây không phải là tên gọi của một giống gà mà là món ăn từ gà được người chế biến đặt tên. Điều khiến người ẩm thực mê mẩm món ăn này đó là thịt gà rất chắc, ăn rất ngọt dù chỉ là giống gà ta bình thường. Gà Mạnh Hoạch hiện nay được rất nhiều nơi mở cơ sở, bởi sự hút khách của món ăn này.

Con rươi: con rươi là đặc sản nổi tiếng của Hải Dương được nhiều người yêu thích, và cũng là món ăn thân thuộc của người dân Hải Dương mỗi độ thu qua đông về. Từ con rươi Tứ Kỳ ta có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó món rươi kho và rươi đúc trứng là 2 món được yêu thích hơn cả.

– Cá rô đồng: cá rô đồng thì nhiều nơi có, nhưng cá rô ở Hải Dương được ưu ái hơn nên ăn thịt ngọt hơn, không tanh như những cá rô vùng khác. Cá rô đồng chế nhiều món ngon, nhưng ngon nhất là món bún cá rô đồng và canh cá rô. Món ăn sẽ khiến bạn ngây ngất khi thưởng thức.

Hải Dương còn nhiều đặc sản khác
Hải Dương còn nhiều đặc sản khác

Bên cạnh đó Hải Dương còn nhiều đặc sản khác như vải thiều thanh hà, bánh đa gấc, hành tỏi,.. mỗi đặc sản lại mang hương vị khác nhau. Nhưng chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng khi thưởng thức.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Loading...

Top