Bạn đang xem
Trang chủ > Đặc sản Hải Dương > Cách bảo quản con rươi an toàn nhất

Cách bảo quản con rươi an toàn nhất

Con rươi biển là loài hải trùng hiếm có, chỉ xuất hiện duy nhất 1 lần trong năm, hơn nữa lỗi lần chỉ kéo dài 1 đến 2 ngày. Cho nên nếu muốn thưởng thức lâu dài, hoặc vận chuyển con rươi đến các vùng miền khác thì bảo cho con rươi vào bảo quản. Nhưng vì con rươi sống ở vùng đáy nước, cơ thể rất dễ nhiễm độc nên công đoạn bảo quản phải cực kỳ cẩn trọng và có nhiều chú ý. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách bảo bảo rươi an toàn nhất!

Bạn quan tâm:

Con rươi sau khi được vớt lên phải tiến hành bảo quản đúng cách thì mới có thể để được lâu và chế biến thành những món ăn ngon.

Bước đầu tiên trong khâu bảo quản là phải sơ chế con rươi thật sạch sẽ

Cũng giống như những loại thực phẩm, thức ăn, đặc sản khác, trước khi cho vào bảo quản trong tủ lạnh thì bước đầu tiên cũng là bước hết sức quan trọng là phải sơ chế thật sạch sẽ. Đối với đặc sản con rươi thì bước sơ chế con rươi lại càng trở lên quan trọng, vì nếu không được sơ chế sạch sẽ, con rươi rất dễ bị nhiễm độc, bị hỏng không thể chế biến được món ăn.

Cách chế biến con rươi rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau: sau khi mua con rươi về, bạn sẽ nhặt sạch rác bẩn, bùn cát rồi cho vào bát nước nóng ở 90 độ (nếu cho ở 100 độ thì con rươi sẽ có khả năng vỡ bụng rất cao), lấy đũa đảo nhẹ nhàng để cho lông rươi và chân rươi rụng hết. Bạn sẽ làm như vậy 3 đến 4 lần là con rươi sẽ sạch sẽ. Mặc dù bước này rất đơn giản nhưng bạn cần phải thật cẩn thận vì con rươi rất dễ bị vỡ bụng, nếu bị vỡ bụng thì món ăn sẽ không ngon mà rất tanh, hơn nữa độ an toàn của món ăn sẽ không cao.

Con rươi phải được sơ chế sạch sẽ
Con rươi phải được sơ chế sạch sẽ

Tiến hành bảo quản cho con rươi

Bảo quản cho con rươi cũng chính là tiến hành cấp đông cho con rươi. Sau khi đã sơ chế sạch sẽ cho con rươi, bạn phải đảm bảo rằng con rươi đã khô ráo hết nước. Sau đó bạn sẽ cho con rươi vào trong những túi linon vừa phải. Chú ý không để nhiều quá, con rươi rất dễ bị bẹp, vỡ bụng, bảo quản sẽ không an toàn.

Đối với con rươi đã được bảo quản thì khi chế biến món ăn bạn sẽ không cần phải sơ chế lại, mà chỉ cần chuyển số rươi cấp đông từ ngăn đá xuống ngăn làm mát, như vậy có thể chế biến được món ăn mà bạn yêu thích.

Cho rươi vào những túi nhỏ rồi cấp đông
Cho rươi vào những túi nhỏ rồi cấp đông

Trên đây là các bước bảo quản rươi tươi an toàn nhất để giúp bạn có thể thưởng thức món rươi được lâu hơn. Chúc bạn thành công!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Loading...

Top