Bạn đang xem
Trang chủ > Đặc sản Hải Dương > Rươi kho niêu đất là món ăn đặc sản nổi tiếng

Rươi kho niêu đất là món ăn đặc sản nổi tiếng

Con rươi là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hải Dương được rất nhiều người biết đến, trong những năm trở lại đây món rươi càng được ưa chuộng hơn nữa bởi sự quý hiếm của mình. Từ con rươi ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như chả rươi, rươi kho niêu đất, rươi rang muối,..

Rươi kho niêu đất không chỉ là món ăn đặc sản của tỉnh Hải Dương mà còn là món ăn được yêu thích của nhân dân ở các tỉnh thành khác.

Vì sao rươi kho niêu đất trở thành đặc sản tỉnh Hải Dương?

Rươi kho niêu đất là món ăn có từ lâu, nhưng để trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng thì chỉ các đây không lâu. Khi trước con rươi có rất nhiều, theo những người dân trong làng kể lại rằng: khi xưa mỗi năm đến mùa rươi, con rươi nổi lên rất nhiều, người dân trong làng rủ nhau đi vớt mãi không hết, nhà nào cũng có con rươi nên rươi không bán được, người ta còn cho nhau rươi. Nhưng sau đó con rươi được chế biến thành nhiều món ăn và mang đi các tỉnh thành khác thì con rươi và món ăn từ con rươi mới trở lên đắt đỏ, quý như vậy. Nhất là món ăn rươi kho vô cùng được yêu thích. Có lẽ bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn. Đến khi món rươi trở lên đắt đỏ, dân làng có nguồn thu tương đối khá thì con rươi ngày mộ hiếm. Có những năm con rươi Tứ Kỳ bị mất mùa, vớt cả buổi cũng không được là bao, chỉ đủ ở nhà rán mẻ chả rươi là hết. Hiện nay, món ăn rươi kho niêu đất ngày càng được ưa chuộng bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn, dù là những tỉnh thành ở xa cũng rất yêu thích món này.

Món ăn đặc sản rươi kho niêu đất
Món ăn đặc sản rươi kho niêu đất

Món ăn rươi kho niêu đất nức tiếng xa gần

Cũng giống như nhiều đặc sản khác của tỉnh Hải Dương, rươi kho niêu đất là món ăn vô cùng hấp dẫn và được ưa chuộng. Cứ đến mùa rươi (cuối tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch hằng năm) là người dân khắp các tỉnh thành đặc biệt là người dân Hà Nội sẽ cố đặt mua cho được món ăn rươi kho này. Không giống như những món ăn khác, món ăn rươi kho rất dễ ăn, ăn lại vô cùng lạ  miệng. Mỗi miếng rươi kho là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của thịt rươi, vị hăng hăng của vỏ trần bì, những vị lạ miệng của lá gấc non, lá gừng, se se đầu lưỡi của ớt tươi sẽ làm bạn mê mẩn khi ăn dù chỉ một miếng.

Mách bạn:

Món ăn rươi kho niêu đất vô cùng thơm ngon hấp dẫn, những niêu rươi kho không chỉ thể hiện đặc sản vùng miền của tỉnh Hải Dương mà gói gém trong đó là tình cảm của người dân quê Hải Dương.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Loading...

Top