Bạn đang xem
Trang chủ > Đặc sản Hải Dương > Đặc sản rươi tươi Tứ Kỳ Hải Dương

Đặc sản rươi tươi Tứ Kỳ Hải Dương

Ở Hải Dương có nhiều đặc sản nổi tiếng: bánh đậu xanh, bánh lòng, hành tỏi, gà Mạnh Hoạch, bánh gai, bún cá rô đồng, vải thiều, ổi Thanh Hà,.. nhưng nhiều năm trở lại đây, đặc sản con rươi lại là đặc sản được yêu thích nhất ở Hải Dương.

Bạn quan tâm:

Con rươi có ở 1 số huyện của tỉnh Hải Dương, nhưng chỉ có con rươi Tứ Kỳ mới là con rươi ngon nhất, được người ẩm thực yêu thích nhất

Tại sao rươi tươi Tứ Kỳ lại được ưa chuộng nhất?

Con rươi không phải chỉ có ở Hải Dương, nó có giải ráp ở một số tình thành trong cả nước như Hải Phòng, Trà Vinh, Thái Bình nhưng chỉ có con rươi huyện Tứ Kỳ thì mới được khách ẩm thực yêu thích đến như vậy. Con rươi là loài hải trùng sống ở vùng đáy nước, những vùng nước lợ, thế nhưng tại huyện Tứ Kỳ con rươi lại sống được ở vùng nước ngọt, trên những mảnh ruộng đã trố gốc dạ. Thêm vào đó là điều kiện thời tiết của Hải Dương giúp con rươi nơi đây nhiều bột hơn, béo hơn, ngọt hơn rất nhiều. Mặc dù nhìn bên ngoài con rươi nào cũng giống con rươi nào, không thể phân biệt được đâu là con rươi Tứ Kỳ, đâu là con rươi các vùng khác, nhưng khi chế biến món ăn thì chỉ có con rươi Tứ Kỳ mới cho ra những món ăn béo ngậy, ngọt lịm thịt rươi như vậy. Hơn nữa, cách chế biến món ăn của người dân nơi đây cũng khác với những tỉnh thành khác cho nên đây cũng là lý do khiến cho người ẩm thực chỉ mê mẩn món rươi Tứ Kỳ.

Rươi tươi ngon
Rươi tươi ngon

Con rươi chế biến được nhiều món ăn

Con rươi chế biến được nhiều món ăn, ta có thể kể đến những món ăn thường được chế biến nhất đó là: rươi kho, rươi nấu măng, chả rươi, rươi xào,… Mỗi món lại có những mùi vị, độ ngon khác nhau nhưng đều khiến người dùng mê mẩn. Có người đã nó món rươi là món ăn gây nghiện, để cho mỗi khi đông sang là lòng lại háo hức như đứa trẻ đón mùa rươi về. Món rươi có những cách chế biến khác nhau tùy thuộc vào vùng miền khác nhau, như ở Hải Phòng khi chế biến món rươi thì hương vị của gừng là chủ đạo, còn ở Tứ Kỳ thì không lấy mùi vị nào là chủ đạo cả, món rươi là sự kết hợp hài hòa của thịt rươi, vỏ trần bì, ớt cay và tùy theo mỗi món ăn có thể cho thêm lá gấc non, lá gừng non hay rau thì là. Chính vì thế món rươi nơi đây ai cũng có thể thưởng thức được, hơn nữa vì chiếm ưu thế con rươi nhiều bột hơn nên món ăn ở đây cũng đã chiếm ưu thế hơn rất nhiều.

Món ăn đặc sản rươi kho niêu đất
Món ăn đặc sản rươi kho niêu đất

Mách bạn: Giá rươi bao nhiêu tiền?

Mùa rươi lại sắp đến, nhân dân khắp các vùng lại háo hức đón chờ mẻ rươi đầu mùa để mua về chế biến những món ăn thật ngon. Với mục đích đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, công ty TNHH Đặc sản Việt Nam (DANAVISA) đã lựa chọn những mẻ rươi tươi ngon nhất của huyện Tứ Kỳ để tiến hành cấp đông, vận chuyển sang các tỉnh thành khác. Thương hiệu DANAVISA là nhãn hiệu uy tín được nhiều người lựa chọn và tin dùng.

CÔNG TY TNHH TM ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Số 62 Nguyễn Khang – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Máy bàn: 0466.82.3737 – Hotline: 0962.08.3232
Website: https://ruoituky.vn/

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Loading...

Top