Món ăn từ con rươi vào ngày đông lạnh là sự lựa chọn hoàn hảo của các bà nội trợ. Để bữa ăn thêm phần hấp dẫn, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn món rươi nấu măng lạ miệng, đưa cơm cho một ngày đông lạnh
Bạn quan tâm:
Nguyên liệu cần có
- Con rươi: rươi tươi hoặc rươi đông lạnh
- Măng: ngon nhất là măng tươi. Nếu không có măng tươi thì bạn mua măng ngâm ngoài chợ cũng được
- Vỏ quýt thái chỉ
- Nước xương heo
- Rau: thì là, lá lốt, ớt tươi
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu
- Con rươi: đối với rươi đông lạnh thì bạn không cần phải sơ chế, chỉ cần rã đông cho con rươi bằng cách chuyển rươi đông lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh trước khi chế biến món ăn khoảng 30phút đến 1 tiếng đồng hồ. Còn đối với rươi tươi thì bạn sẽ tiến hành làm lông cho chúng bằng cách cho con rươi vào bát nước nóng, lấy đũa đảo nhẹ cho rụng hết lông, bùn cát, rác bẩn, làm đi làm lại như vậy 3 đến 4 lần là con rươi sạch sẽ, sau đó bạn để cho con rươi thật ráo nước.
- Măng tươi thì thái thành miếng, cho vào luộc để cho miếng măng không bị đắng
- Các loại rau thì thái nhỏ
Tiến hành chế biến
- Cho con rươi vào một bát lớn, cho gia vị vào đánh thật đều lên sao cho bát rươi nhuyễn nhìn sánh mịn như bột
- Cho nước dùng xương vào nồi đun sôi, cho măng và nêm nếm gia vị. Khi xong tất cả thì mới xúc từng thìa bột rươi nhỏ vào. Lúc này bột rươi gặp nước sôi sẽ nổi lên trông giống như gạch cua. Để cho nồi canh măng sôi thêm 1 lúc bạn sẽ tắt bếp và cho rau thơm
Chú ý nhỏ cho bạn khi nấu món ăn này: đối với món rươi nấu măng thì bạn phải cho ớt tươi để món ăn có vị se se thì mới ngon. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho thêm xương sườn để món ăn thêm thú vị. Từ con rươi bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon như rươi kho, chả rươi, rươi xào, rươi rang muối,… vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Chúc bạn thành công!