Bạn đang xem
Trang chủ > Đặc sản Hải Dương > Bánh gai Ninh Giang

Bánh gai Ninh Giang

Là thứ bánh hết sức thơm, ngon, lạ miệng, bánh gai Ninh Giang được người ẩm thực ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước hết sức yêu thích. Vì vậy mà từ lâu, bánh gai Ninh Giang trở thành đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hải Dương.

Bạn tham khảo:

Bánh gai Ninh Giang thơm ngon đặc biệt

Bánh gai thì có ở nhiều tỉnh thành, nhưng ngon nhất, được yêu thích nhất thì chỉ có bánh gai ở Ninh Giang. Cũng làm từ nguyên liệu vô cùng gần gũi với người nông dân: đậu xanh, gạo nếp, mỡ lợn, nhưng với bí quyết gia truyền và dưới bàn tay khéo léo của người nghệ nhân làm bánh, chiếc bánh gai ở Ninh Giang ngon hơn hẳn. Bánh được bọc trong nhiều lớp lá chuối khô để bánh không bị khô và được bảo quản, bên trong nhân bánh là đỗ được nấu vàng óng, thơm và ngọt, gạo nếp được nấu với nước lá gai nên bánh có màu đen rất mịn. Khi ăn bánh ta sẽ cảm nhận được độ dẻo của gạo nếp, vị gọt và thơm của đỗ, thi thoảng lai thấy vị ngậy ngậy mát của thịt mỡ. Có lẽ điều làm bánh gai Ninh Giang được yêu thích hơn bánh ở các nơi khác là bánh ăn rất vừa miệng, kể cả những người thích ăn ngọt và không thích ăn ngọt đều thấy rất vừa miệng.

Bánh gai truyền thống Ninh Giang
Bánh gai truyền thống Ninh Giang

Bánh gai Ninh Giang là thức quà quê quý

Vì bánh được bọc trong lá chuối khô nên khi ăn cảm thấy rất đỗi thân thuộc, như được thưởng thức hương vị của quê hương. Hơn nữa nguyên liệu làm bánh cũng là những thứ mà ở gia đình mỗi người luôn luôn có. Sự gần gũi của chiếc bánh cùng với sự thơm ngon của bánh khiến cho bánh trở thành thức quà quý giá cho bát kỳ du khách nào khi ghé thăm đến vùng đất xinh đẹp này. Bánh gai được lòng của nhiều du khách, đặc biệt là trẻ em và người già, bánh gai là sự lựa chọn số một khi bạn muốn mua bánh quà để biếu người già. Hương vị thân thuộc của chiếc bánh là món quà cho những người con xa cứ khi ăn lại nhớ quê hương da diết.

Bánh làm từ những nguyên liệu vô cùng gần gũi thân thuộc
Bánh làm từ những nguyên liệu vô cùng gần gũi thân thuộc

Bên cạnh bánh gai Ninh Giang, Hải Dương còn rất nhiều loại bánh thơm ngon khác cũng như những đặc sản khác mà rất được lòng du khách như: bánh đậu xanh, bánh đa Kẻ Sặt, gà Mạnh Hoạch, con rươi Tứ Kỳ, vải thiều Thanh Hà,.. Những đặc sản nơi đây ngày một được người ẩm thực yêu thích vì sự thơm ngon cũng như vì những đặc sản này gói trọn tình quê hương.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Loading...

Top