Bạn đang xem
Trang chủ > Đặc sản Hải Dương > Đặc sản gà Mạnh Hoạch số 1 Hải Dương

Đặc sản gà Mạnh Hoạch số 1 Hải Dương

Hải Dương là vùng đất được biết đến với vô số đặc sản nổi tiếng như: rươi Tứ Kỳ, bánh đa gấc Kẻ Sặt, bánh gai Ninh Giang, bánh đậu xanh, bánh lòng Kinh Môn,… món ăn nào cũng được nhiều người yêu thích biết đến. Trong đó món ăn đặc sản gà Mạnh Hoạch thì chắc chắn không ai là không biết đến. Vậy tại sao gọi là gà Mạch Hoạch, và món gà này ăn ngon như thế nào?

Bạn tham khảo:

Về Hải Dương Ăn Bánh Đa Gấc Kẻ Sặt

Bánh Gai Ninh Giang

Nguồn gốc tên gọi gà Mạnh Hoạch

Nghe thì cứ nghĩ rằng đây là một giống gà nổi tiếng thơm ngon của Hải Dương, nhưng thực chất gà Mạnh Hoạch chỉ là tên gọi của một quán gà nối tiếng ở Hải Dương chứ không phải là giống gà như gà Đông Cảo, gà tre,…Loại gà này là giống gà ta bình thường nhưng được chọn lựa 1 cách tỷ mỉ từ lúc chọn gà con đến cách nuôi cũng vô cùng cầu kỳ. Theo như sự chia sẻ của người chủ món gà này là ông Phạm Hồng Hoạch thì gà mua về sẽ được thả trong 1 khoảng vườn rất rộng, càng rộng càng tốt mà phải là những khoảng vườn có độ dốc nhất định, thông thường sẽ được nuôi ở vườn đồi, mỗi ngày ông sẽ đuổi 7 lần cho gà chạy lên rồi lại chạy xuống dốc thì thịt mới săn chắc, do đó gà ăn mới ngon đến như vậy. Câu chuyện nuôi gà của ông chủ quán giống với thuyết Gia Cát Lượng 7 lần bắt Mạnh Hoạch. Từ đấy chủ quán mới dùng cái tên đó mà đặt cho quán của mình là “Gà Mạnh Hoạch”, hơn nữa lại rất trùng với tên của ông. Chính sự thơm ngon của món gà nên tên tuổi, thương hiệu của ông ngày một lan xa và trở thành đặc sản của Hải Dương được Cục sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Đặc sản gà Mạnh Hoạch
Đặc sản gà Mạnh Hoạch

Những món chế biến từ gà Mạnh Hoạch

Du khách đến đây thưởng thức có thể tùy chọn những món gà mình thích từ những món đơn giản nhất như gà luộc, gà rán, gà chiên,.. đến những món ăn cầu kỳ hơn như lẩu gà, chân gà rút xương,… Món ăn nào cũng rất thơm ngon, miếng thịt gà ăn rất chắc, có độ giòn và dai vừa đủ, thịt ăn đặm, ngọt mà không cho bất kỳ loại gia vị nào. Trong tất cả những món được chế biến trên thì nổi tiếng nhất và được khách ăn nhiều nhất ở nhà hàng gà Mạnh Hoạch là món gà rán. Gà rán Mạnh Hoạch có 1 điều là ăn không bị khô như những gà rán khác. Miếng da gà vàng ươm, giòn tan, béo mà không ngậy như được phết nghệ tươi, thịt gà dai vừa phải, ngọt ăn kèm với xôi nếp nướng mỡ gà thì mới là đúng vị. Gà rán có mùi thơm rất đặc trưng, không giống với những món khác, ăn cực kỳ vào miệng. Với những du khách đã lớn tuổi, gà hấp lá chanh là món thích hợp nhất: gà vừa chín tới, thịt màu hồng đào, dậy mùi lá chanh, thêm muối tiêu chanh mặn mà là có thể thưởng thức được. Chỉ ăn một lần là nhớ mãi không quên. Nếu có địa chỉ bạn cũng có thể mua gà sống về làm quà biếu hoặc chếbiến thành những món ăn yêu thích.

Gà rán là món ngon nhất
Gà rán là món ngon nhất

Bên cạnh đó, đến Hải Dương vào mùa này, bạn sẽ được thưởng thức món ngon được chế biến từ con rươi vô cùng hấp dẫn, bổ dưỡng. Con rươi nổi tiếng nhất với món chả rươi và rươi kho niêu đất. Hãy  đến nơi đây để thưởng thức những món ngon không nơi đâu có được.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Loading...

Top